Top 10 Nhà Thầu Cơ Điện M&E Lớn Uy Tín Nhất Hiện Nay

Việc lựa chọn công ty lắp đặt hệ thống cơ điện M&E đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp và an toàn của người lao động. Do đó chủ doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị uy tín để hợp tác xây dựng hệ thống này. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì bài viết này của Top 10 Hà Nội sẽ giúp có thêm sự lựa chọn nhà thầu cơ điện M&E uy tín nhất hiện nay. Cùng xem ngay nhé!

nhà thầu cơ điện M&E

Nhà thầu cơ điện là gì?

Thuật ngữ chuyên dụng nhà thầu cơ điện thường sử dụng bởi những người làm công trình trong lĩnh vực xây dựng. Nhà thầu cơ điện hay còn gọi là nhà thầu M&E, trong đó M&E là viết tắt Mechanical & Electrical ý nói công việc của kỹ sư cơ điện trong công trình cơ điện. Nhà thầu cơ điện chịu trách nhiệm từ khâu thiết kế đến lắp đặt hệ thống cơ điện cho các công trình bao gồm: hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống thông gió và các thiết bị vô tuyến.

Một dự án xây dựng được chia ra làm hai phần chính gồm: xây dựng và cơ điện. Phần M&E đóng vai trò quan trọng chiếm khoảng 30-50% trên tổng số khối lượng của một dự án. Vì vậy, việc tìm kiếm một nhà thầu cơ điện là quan trọng trong các dự án xây dựng.

Cơ điện M&E gồm những phần nào?

Trong quá trình thi công cơ điện, phần M&E chiếm một phần rất quan trọng. Dưới đây là những thành phần của một cơ điện M&E bao gồm:

– Lắp đặt hệ thống điện (Electrical): Đây là phần quan trọng nhất trong M&E xây dựng. Nhà thầu cơ điện sẽ thực hiện lắp đặt mạng lưới điện cho các hộ gia đình để phục vụ cho mục đích sinh hoạt của khách hàng.

– Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước (Plumbing and Sanity – P&S): Nhà thầu M&E sẽ thi công hệ thống nước sinh hoạt cho hộ gia đình bao gồm nguồn cấp nước, hệ thống nước thải ra bên ngoài và quá trình vận hành thiết bị sử dụng nước cho công trình.

– Lắp đặt hệ thống điều hòa và thông gió (Mechanical Ventilation and Air Conditioning – MVAC hoặc với tên gọi HVAC): Với những công trình vừa, lớn thì hệ thống thông gió cực kỳ quan trọng. Hệ thống điều hòa và thông gió khi lắp đặt sẽ có tác dụng cho sự lưu thông, luân chuyển luồng không khí và tăng sự trao đổi khí với môi trường bên ngoài. Đồng thời, giúp đẩy các khí độc hại ra khỏi khu vực được lắp đặt.

– Lắp đặt hệ thống phòng chữa cháy (Fire alarm and Fighting): Việc đảm bảo an toàn cháy nổ luôn là vấn đề mà các chủ đầu tư chú ý tới, trong hệ thống này bao gồm: hệ thống bình chữa cháy, hệ thống ống dẫn nước, bơm, hệ thống báo động khi có lửa,….. Do đó, cần tìm nhà thầu cơ điện uy tín và chất lượng cho hoạt động này.

Vai trò của nhà thầu cơ điện trong công trình xây dựng

Nhà thầu cơ điện là những đơn vị chuyên về thi công, lắp đặt các hệ thống cơ điện bao gồm: lắp đặt hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, camera an ninh,… trong các tòa nhà. Nhờ có các nhà thầu hệ thống cơ điện nên các tòa nhà mới được vận hành và hoạt động một cách an toàn.

Ngoài ra, nhà thầu cơ điện cũng chịu trách nhiệm về thi công, thiết kế và lắp đặt hệ thống cơ điện cho các dự án, công trình. Chính vì thế, lựa chọn một nhà thầu cơ điện đảm bảo chất lượng, có uy tín trên thị trường là vô cùng cần thiết cho chủ đầu tư dự án.

Những tiêu chí lựa chọn nhà thầu cơ điện

Mặc dù có rất nhiều nhà thầu trên thị trường nhưng không phải công ty nào cũng có nhiều kinh nghiệm, uy tín cao và đảm bảo được tiến độ thi công công trình. Để đánh giá một nhà thầu cơ điện chất lượng thì có rất nhiều yếu tố. Nhưng để đánh giá theo ý kiến chung của nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ cơ điện thì có 6 tiêu chí lựa chọn nhà thầu chủ yếu như sau:

cơ điện hà nội

– Giá trị pháp lý của nhà thầu cơ điện: bạn cần nắm các thông tin cơ bản về giá trị pháp lý của công ty như: giấy phép kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, mã số thuế,… để giúp bạn được bảo hộ pháp lý của nhà nước nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

– Thương hiệu của nhà thầu cơ điện: Chọn lựa trong danh sách các nhà thầu cơ điện đòi hỏi bạn phải kỹ lưỡng tìm hiểu về lĩnh vực này một cách thấu đáo để tìm ra những nhà thầu uy tín trên thị trường. Bạn có thể xem xét qua thương hiệu trong ngành bởi yếu tố này phần nào đó nói lên được chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp mà họ mang đến cho từng công trình.

– Đội ngũ nhân viên có kiến thức về cơ điện: Những kỹ sư M&E học hành bài bản thì sẽ có những kiến thức nền cơ bản cho các công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng và lắp đặt hệ thống cho công trình.

– Tiêu chí chất lượng của công trình: góp phần lớn trong việc chọn nhà thầu cơ điện. Đối với những nhà thầu cơ điện, chất lượng thi công sẽ phải đảm bảo các yếu tố như: lắp đặt đúng kỹ thuật, chi tiết kết nối chắc chắn, tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí lắp đặt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Bảo dưỡng và sửa chữa công trình: Việc bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa kịp thời hệ thống sẽ là một điểm cộng để tạo nên sự uy tín của nhà thầu cơ điện. Bởi trong quá trình sử dụng có thể xảy ra các sự cố hư hỏng ở một vài điểm. Do đó, các nhà thầu cơ điện cung cấp dịch vụ bảo dưỡng lại nơi hư hỏng, kiểm tra và sửa chữa để hạn chế xảy hư hỏng. Hơn thế nữa, việc dò xét đều đặn trong lúc bảo hành sẽ thể hiện được sự quan tâm của nhà thầu với khách hàng của mình.

– Dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng: Chăm sóc khách hàng phụ thuộc rất nhiều về kỹ năng của nhân viên. Nếu dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, nhà thầu cơ điện sẽ có sự tín nhiệm cao từ khách hàng và mang lại thêm nhiều dự án hợp tác với doanh nghiệp.

Tổng hợp danh sách 10 nhà thầu cơ điện M&E uy tín hiện nay

Qua sự tìm hiểu kỹ lưỡng và rất nhiều đánh giá, tổng hợp những ý kiến của vô số khách hàng thì chúng tôi đã tổng hợp danh sách các tổng thầu cơ điện M&E nổi tiếng trên thị trường như sau:

1. P69 – Tổng Thầu Cơ Điện (M&E)

Công ty cổ Đầu Tư P69 nhà thầu cơ điện M&E vô cùng uy tín trên thị trường. Đơn vị này đã có nhiều kinh nghiệm triển khai nhiều công trình trọng điểm tập đoàn Vingroup và các chủ đầu tư lớn tại Việt Nam. Căn cứ vào mặt bằng kiến trúc công trình ta có thể đưa ra nhiều phương án cung cấp hệ thống điện công nghiệp.

Tổng thầu cơ điện M&E của P69 đảm bảo những yêu cầu thi công sau:

– Đảm bảo chất lượng điện, tức là đảm bảo tần số và điện áp nằm trong phạm vi cho phép.

– Đảm bảo độ tin cậy, tính liên tục cung cấp điện phù hợp với yêu cầu của phụ tải.

– Thuận tiện trong vận hành lắp ráp và sửa chữa

– Có chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật hợp lý.

Những dự án cơ điện tiêu biểu mà các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước tin tưởng gồm: Vinhomes Grand Park; Vinhomes Smart City; Đường đua F1 Hà Nội; Vinhomes Central Park; Vinhomes Golden River; Vinhomes Times City; Vinhomes Royal City; Toà nhà Bộ Công An – Phạm Văn Đồng; Toà nhà EVN – Tổng Công ty Điện lực Việt Nam – 11 Cửa Bắc; Nhà máy SamSung Electronic Việt Nam; Nhà Máy Ô tô Huyndai Thành Công 2;…

Liên hệ với Nhà Thầu Cơ Điện (M&E) ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Thông tin liên hệ Nhà Thầu Cơ Điện M&E

Địa chỉ: Số 6/165C Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://p69.com.vn/

Hotline: 02422121212 – 0965937799

Email: kd@cokhip69.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/p69nhathaucodien

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/congtyp69/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCOUwCnE5iGj8iqe_ZIUM7oA

2. Công ty Cổ phần T.T.S.C

Công ty cổ phần TTSC là một công ty với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt hệ thống cho các công trình. Công ty đang trở thành một trong những nhà thầu cơ điện uy tín trên thị trường hiện nay. Mục tiêu của TTSC là trở thành một nhà thầu hàng đầu Việt Nam, chú trọng đến chất lượng và đảm bảo tiến độ thi công cho các hạng mục liên quan đến xây dựng, lắp đặt hệ thống cơ điện của công trình lớn trên toàn quốc.

nhà thầu cơ điện

Bên cạnh đó, công ty đảm bảo đáp ứng tốt nhất các yêu cầu khắt khe của quý khách hàng. Đồng thời, nhà thầu TTSC cam kết trở thành nơi tin cậy của khách hàng trong từng dự án. Những dự án nổi bật mà TTSC đã hoàn thiện như: Nhà máy Enkei (Hà Nội), Nhà máy Panasonic (Hà Nội), Nhà máy SamSung (Thái Nguyên),….

Thông tin liên hệ nhà thầu cơ điện M&E T.T.S.C

Địa chỉ công ty: Tầng 09, Tòa Tháp C, Tổ hợp Centrepoint số 219 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 24 2212 7205 – (+84) 24 2212 7206

Website: http://ttsc.vn/

3. Công Ty Cổ phần Kỹ Nghệ Lạnh (SEAREFICO)

Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Lạnh (SEAREFICO) là nhà thầu hệ thống cơ điện chuyên về thiết kế – thi công công trình. SEAREFICO cung cấp thiết bị trọn gói cho lĩnh vực cơ điện công trình và lạnh công nghiệp bao gồm: kho lạnh, thiết bị cấp đông, hệ thống điều hòa và thông gió, hệ thống điện, hệ thống phòng chống chữa cháy, hệ thống điều khiển, hệ thống cấp thoát nước,…

Từ khi thành lập cho đến nay, SEAREFICO đã được sự tín nhiệm của nhiều công trình dân dụng trên khắp cả nước. Những công trình do SEAREFICO thi công đều đạt chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật và tiến độ thi công. Chính vì vậy, SEAREFICO nhận được sự đánh giá cao từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ SEAREFICO

Địa chỉ: Lầu 14, Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028) 3822 7260

Website: https://searefico.com/

4. Công ty Cổ phần Cơ điện Đoàn Nhất

Công ty Cổ phần Cơ điện Đoàn Nhất hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ về hệ thống cơ điện, cung cấp các dịch vụ như quản lý dự án, thiết kế, lắp đặt, bảo trì, kiểm tra và vận hành hệ thống cơ điện. Công ty luôn đặt dịch vụ khách hàng lên hàng đầu, vì vậy công ty luôn nỗ lực mang đến những giải pháp tổng thể phù hợp với nhu cầu riêng biệt đến từng đối tượng khách hàng trong thị trường cạnh tranh.

Thông tin liên hệ nhà thầu Cơ điện Đoàn Nhất

Địa chỉ trụ sở chính: 122 Phổ Quang, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Số điện thoại: (028) 3842 3270 – (028) 3842 3271 – (028) 3842 3272

Webiste: https://doannhat.com/

5. Nhà thầu cơ điện M&E Sigma

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sigma hiện được biết đến là một trong những nhà thầu cơ điện lớn nhất cả nước. Công ty với kinh nghiệm 15 năm trong việc cung cấp những giải pháp đấu thầu và dịch vụ quản lý dự án kỹ thuật cơ điện. Nhà thầu điện Sigma đã hoàn thành hơn 100 dự án tính đến thời điểm hiện tại, bao gồm các dịch vụ tư vấn, thiết kế, mua hàng, lắp đặt, kiểm tra và bảo trì cho các dự án kỹ thuật. Nhà thầu Sigma đạt được nhiều sự tín nhiệm của các đối tác Cơ điện hàng đầu Việt Nam và trong khu vực.

Địa chỉ liên hệ Sigma

Địa chỉ: Tầng 27, Tòa A, Tòa nhà HUD Tower, số 37 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: (024) 3928 8683 – (024) 3928 9235

Website: http://sigma.net.vn/vi/

6. Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC – HVC Group

Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC là doanh nghiệp nằm trong top 5 nhà thầu cơ điện M&E uy tín tại Việt Nam (đánh giá và bình chọn Vietnam Report). HVC Group là tổng thầu cơ điện HVC (HVC M&E) nhằm chuyên môn hóa lĩnh vực hoạt động, công ty hoạt động đa dạng với các loại hình từ cơ điện hạ tầng, cơ điện trung tâm thương mại, cơ điện xưởng sản xuất, cơ điện tòa nhà cao tầng,…..

Hiện nay, HVC M&E đã được chủ đầu tư lớn tin tưởng giao làm thầu thi công M&E của nhiều công trình tiêu biểu bao gồm: Vinhomes Riverside, Vinpearl Nam Hội An, Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh Quốc – UK Academy, Vinmart – Vincom Hà Tĩnh,.. Với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng HVC sẽ cố gắng chinh phục vị trí top 3 đến năm 2023 tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 9, Tháp C – Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Số điện thoại: (024) 3540 2246

Website: https://hvcgroup.net/

7. Công ty CP Tập Đoàn TDI (TDI Group)

TDI Group là một trong những tổng thầu thi công hệ thống Cơ Điện (ME) cho các công trình lớn và cao cấp nhất Việt Nam trong nhiều năm qua. Được thành lập từ năm 2009 bởi những thành viên được đào tạo đa dạng ở cả trong nước và nước ngoài. Đến nay, sau hơn một thập kỷ, TDI Group đã có gần 300 cán bộ quản lý (kỹ sư, cử nhân) giỏi trên khắp cả nước.

cơ điện ME

Để luôn đáp ứng được các yêu cầu cao nhất từ khách hàng, không ngừng học tập là yêu cầu bắt buộc đối với toàn thể đội ngũ TDI Group. Chính điều này đã giúp TDI Group luôn đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới vào quản lý và thi công. Ví dụ: TDI Group được chứng nhận là một trong số rất ít các doanh nghiệp tại Việt Nam ứng dụng thành thạo từ rất sớm Office 365, Autodesk BIM 360,…

Thành tích là, TDI Group liên tục nhận được sự tin tưởng từ tất cả các Chủ đầu tư đã và đang hợp tác như VIN, NOVA, SUN, BIM, CEO, T&T, BRG, EW,… cho các gói thầu cơ điện (ME) lớn và phức tạp trên khắp cả nước (Bắc, Trung, Nam).

Thông tin liên hệ nhà thầu cơ điện M&E

Địa chỉ:
Trụ sở Hà Nội: D04-L01, An Phú Shop Vila, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Chi nhánh HCM: KP5, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 303 052

Email: info@tdigroup.vn

Web: https://tdigroup.vn

8. Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM)

Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM) thành lập năm 1961, hoạt động trong lĩnh vực điện cơ điện lạnh hơn 60 năm tại Việt Nam và đang là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo động cơ điện, máy phát điện, máy biến thế và các thiết bị kỹ thuật khác. Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM) luôn mang lại cho khách hàng những giải pháp công nghiệp hiện đại và đặc biệt luôn mang lại những sản phẩm động cơ điện có tính ổn định và chất lượng và là nhà máy sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam.

Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM) đã và đang thực hiện các dự án về xây lắp điện chiếu sáng đô thị hệ thống truyền tải điện và điện công nghiệp điện cho các tòa nhà như: dự án cấp thoát nước tại Lào, tòa nhà HH4 tập đoàn sông Đà, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên điện lực Hải Phòng, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thiết bị đo điện Gelex electric, nhà máy nước Vinaconex, nhà máy xi măng Yên Bình,…

Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM) luôn mang lại những sản phẩm dịch vụ chất lượng dành cho đối tác và khách hàng trên thị trường điện cơ điện lạnh của Việt Nam hiện nay. Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM) cam kết mang giá trị của sự tận tâm đến từng khách hàng và từng dự án.

Thông tin liên hệ HEM

Địa chỉ: Km 12 đường Cầu Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline: 024 3765 5510

Facebook: https://www.facebook.com/DienCoHaNoiHEM

Email: contact@hem.vn

Website: http://www.hem.vn/

9. Công ty cổ phần Hawee cơ điện

Công ty cổ phần Hawee cơ điện là một trong những nhà thầu M&E uy tín, chất lượng đối với các chủ đầu tư dự án trong và ngoài nước khi đầu tư dự án tại Việt Nam. Công ty cổ phần Hawee cơ điện sở hữu 50 kỹ thuật chuyên môn cao và 3 xe chuyên dụng dành vào dịch vụ bảo hành và xử lý xự cố. Công ty cổ phần Hawee cơ điện cam kết xử lý và có mặt tại hiện trường xự cố trong vòng 12 giờ để đảm bảo dịch vụ cho khách hàng của mình.

Công ty cổ phần Hawee cơ điện thành lập năm 2004, hơn 17 năm hoạt động và đã, đang thực hiện rất nhiều dự án tầm cỡ quốc tế và đẳng cấp 5*. Đồng thời đến với Công ty cổ phần Hawee cơ điện khách hàng sẽ nhận được những điều kiện tối ưu nhất cho dịch vụ mình chọn:

  • Trọn bộ hệ thống cơ điện nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí với giải pháp cơ điện trọn gói đồng bộ
  • Nguồn nhân lực chất lượng cao trên 90% nhân lực có trình độ > đại học: 428 kỹ sư, bảo hành bảo trì 85 người, T&C 50 người, QC 25 người,…
  • Nhà máy có diện tích 25.000m2 đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • Sửu dụng công nghệ 3D – BIM để khách hàng có cái nhìn trực quan hơn về dự án

Thông tin liên hệ nhà thầu Hawee cơ điện

Địa chỉ trụ sở chính: Tòa nhà Hawee, Lô D2 – Khu Đấu Giá Quyền Sử Dụng Đất, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội

Số điện thoại: (024) 3311 7744

Website: http://hawee-me.com/

10. Công ty Cổ phần Bestray

Có rất nhiều các nhà thầu cơ điện tại TP.HCM được hình thành, trong đó cũng có nhà thầu Bestray. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cho các bạn thấy sự đúng đắn khi lựa chọn nhà thầu cơ điện Bestray.

Công ty Cổ phần Bestray là doanh nghiệp hoạt động chuyên về tư vấn, sản xuất, thương mại và dịch vụ trong ngành điện. Cùng với mục tiêu trở thành nhà sản xuất chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thang máng cáp, máng lưới, hệ thống thiết bị điện tại Việt Nam. Bestray là đơn vị nhà thầu cơ điện M$E sản xuất các thiết bị máng cáp, thang cáp, khay cáp và phụ kiện đi kèm cho nhiều công trình trong nước.

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Bestray

Địa chỉ: 180/7A, ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM

Mở cửa vào 7:30 – đóng cửa vào 17:00

Điện thoại: 0909 089 678

Lời kết

Chọn được nhà thầu cơ điện M&E uy tín trên thị trường giờ đây không còn là vấn đề khó khăn khi đã có danh sách những đơn vị uy tín ở phía trên. Theo đánh giá của nhiều nguồn, chúng tôi nhận thấy nhà thầu cơ điện P69 đáp ứng rất tốt các tiêu chí của một đơn vị M&E uy tín. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, hy vọng bạn sẽ tìm được nhà thầu phù hợp!