Top 10 Trường Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa Uy Tín Tại Hà Nội

Thiết kế đồ hoạ là loại hình nghệ thuật ứng dụng, sản phẩm đồ họa hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực từ truyền thông, quảng cáo, giải trí, ngành xuất bản, đặc biệt thiết kế đồ họa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Hiện nay, Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề cực hot hiện nay với mức lương lên đến vài chục triệu mỗi tháng.

Rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê sáng tạo mãnh liệt với những đường nét, màu sắc đang ngồi trên ghế nhà trường hẳn đều đang nghĩ đến một ngôi trường đại học chất lượng để có thể đào tạo cho các bạn thành những tay thiết kế đồ họa tài ba. Vậy nên hôm nay Top 10 Hà Nội sẽ tổng hợp lại những trường uy tín đào tạo ngành này. Mong rằng có thể giúp được các bạn hiểu rõ hơn về ngành cũng như các trường đào tạo ngành này. Cùng tìm hiểu bài viết ngay nào!

trường đạo tạo thiết kế đồ họa tại Hà Nội

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là ngành hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhân thẩm mỹ. Nói cách khác các graphic disigner – dân thiết kế đồ họa dựa trên ý tưởng, kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Auto Cad… để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất. Mục đích để truyền đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực với nhiều vị trí và chức vụ khác nhau như:

 • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí…
 • Có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế; dịch vụ studio hoặc tư vấn; giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB…
 • Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước;
 • Khả năng học tập nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi ra trường và tham gia giảng dạy ở các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa cần những tố chất gì?

Thiết kế đồ họa là nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế (typography & hình ảnh) để truyền tải thông điệp hoặc tạo ra một sự ảnh hưởng, đây là một sản phẩm nghệ thuật. Hiểu một cách đơn giản thiết kế đồ họa là thiết kế poster hình ảnh, thiết kế bìa sách, tạp chí, thiết kế game, phim ảnh… tất cả đều được thực hiện trên máy tính.

Trong thiết kế đồ họa thì năng khiếu chỉ là một phần thôi, khi đăng ký vào ngành, các bạn phải đam mê lĩnh vực thiết kế này. Vì đây là một ngành học mang tính chất sáng tạo. Nếu không thực sự thích các bạn rất khó để phát triển mạnh sau này.

 • Đam mê và nghiêm túc với nghề: Đó là yếu tố tiên quyết để bạn theo đuổi nghề nghiệp đầy tính cạnh tranh này.
 • Tư duy thiết kế: Cần nhấn mạnh rằng ngoài kiến thức và đam mê yêu thích thì khả năng thiên phú, năng khiếu mỹ thuật và tư duy của một người thiết kế sẽ là điểm cộng để bạn đạt được những thành công trong nghề.
 • Sự sáng tạo, khả năng quan sát: Cũng là yếu tố đòi hỏi những người học thiết kế phải có.

Ngoài ra khi học thiết kế đồ họa bạn phải có một số kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp tốt, sự hiếu kỳ, sự cởi mở, kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, tỉ mỉ cộng với kiễn nhẫn. Và quan trọng nhất chính là đam mê với ngành này bạn mới có thể theo đuổi lâu dài được.

Danh sách các trường đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất tại Hà Nội

thiết kế đồ họa

1. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được biết đến là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành này ở trình độ đại học. Định hướng đào tạo của nhà trường là tâppj trung vào các ngành liên quan đến thiết kế đồ hoạ, truyền hình và phát triển ứng dụng truyền thông đa phương tiện.

Với những kiến thức được học tại trường cũng như tự tích luỹ, học viên khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm trong ngành nghề phát triển năng động này: làm việc trong các công ty giải trí, tổ chức sư kiện, công nghệ thông tin hay các đài truyền hình, các nghiệp vụ quảng cáo… hoặc tạo ra các sản phẩm đa phương tiện khác nhau như game, web, phim ảnh, đồ hoạ 2D/3D.

Thông tin chi tiết

Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3756 2037

Hotline: 024 3756 2186

Email: ctsv@ptit.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT

Website: http://portal.ptit.edu.vn/

2. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là trường công lập chuyên đào tạo Mỹ thuật công nghiệp tại thành phố Hà Nội, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khoa Đồ họa có chức năng đào tạo cử nhân có trình độ và khả năng thiết kế sáng tác những sản phẩm Mỹ thuật Ứng dụng thuộc lĩnh vực Thiết kế Đồ họa. Ngành Đồ họa được thành lập năm 1962, là một ngành giào truyền thống của trường và cũng là ngành thu hút nhiều sinh viên học tập. Đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm đã có nhiều đóng góp cho công tác giảng dạy của nhà trường và xã hội.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: 360 La Thành, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 02438 512 476

Email: phongcntt.mtc@moet.edu.vn

Website: http://mythuatcongnghiep.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatcongnghiep.edu.vn/

3. Đại học RMIT Việt Nam

Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (tiếng Anh: the Royal Melbourne Institute of Technology, viết tắt: RMIT) là một trường đại học Úc hoạt động tại Việt Nam với hai học sở tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Phân hiệu tại Việt Nam của trường có tên chính thức là Đại học RMIT Việt Nam (tiếng Anh: RMIT University Vietnam), thường được gọi là RMIT Việt Nam (tiếng Anh: RMIT Vietnam) trong khi cơ sở chính tại Úc được biết đến với tên gọi Đại học RMIT (RMIT University). Trường hoàn toàn được đầu tư và điều hành bởi cơ sở chính ở Australia, không thuộc khuôn khổ đại học công lập của Việt Nam.

đại học hoàng gia Rmit

Nằm trong danh sách Top 10 trường Đại Học có học phí đắt nhất Việt Nam nhưng trường Đại học RMIT có chất lượng giảng dạy cực kì tốt đối với các sinh viên có đam mê về hội họa. Tại đây học sinh được đào tạo căn bản đến nâng cao khả năng cảm thụ mỹ thuật. Đặc biệt được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của nước ngoài,… Bên cạnh đó, ngôi trường dành cho “rich kid” này được công nhận nằm trong top là trường Đại học có kiến trúc “độc” và “lạ” nhất Việt Nam.

Học phí ngành Thiết kế đô họa trường Đại học RMIT Việt Nam năm 2021

 • Học phí đào tạo: 289.036.667 VNĐ/ năm
 • Điểm chuẩn năm 2020 – 2021: Điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 7 trở lên và điểm môn toán cũng từ 7 trở lên

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3726 1460 & 028 3776 1300

Email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

Fanpage: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

4. Đại học FPT

Nếu nhắc về mức độ cập nhật xu hướng hay trang thiết bị hiện đại cũng như phương pháp đào tạo tiên tiến, không thể không nhắc đến Đại học FPT với ngành Thiết kế đồ hoạ. Chương trình Thiết kế đồ hoạ theo công nghệ số sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình lên ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa hay thực hành để hoàn hiện sản phẩm.

Đây là chương trình học đã được xây dựng theo chuẩn các trường đào tạo nghệ thuật tiên tiến trên thế giới và các Hiệ hội về đào tạo nghệ thuật NASAD – National Association of Schools of Art and Design. FPT là một trong số ít các trường tại Việt Nam đưa Computer Graphic – kỹ thuật thiết kế đồ hoạ tiên tiến nhất trên thế, giới vào sử dụng. Do đó, học viên FPT hoàn toàn có thể tự tin bắt kịp những biến động trong ngành, có thế mạnh để tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hơn so với những ứng viên khác.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 024 7300 5588

Email: daihocfpt@fpt.edu.vn

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

5. Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được thành lập vào ngày 17 tháng 9 năm 1969 và cho đến nay, trường đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những bộ óc bay bổng, say mê những những màu sắc, đường nét. Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn chất lượng, sau khi kết thúc khóa học tại trường đại học kiến trúc Hà Nội, bạn sẽ lĩnh hội được đầy đủ những kỹ năng và kiến thức về thiết kế đồ họa để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường doanh nghiệp sau này.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được đảm nhiệm nhiều vị trí design trong công ty, doanh nghiệp chuyên về thiết kế bao bì, in ấn thiệp cưới, công ty thiết kế web,… Nếu bạn muốn một công việc tự do, không gò bó, bạn có thể làm freelancer design trong các dự án thiết kế của các tổ chức cá nhân, tư nhân, doanh nghiệp,… Nếu bạn có trình độ cao và uyên thâm, bạn hoàn toàn có thể tự mở một doanh nghiệp và vận hành theo cá tính riêng của bạn.

đại học kiến trúc hà nội

Học phí và tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học kiến trúc Hà Nội năm 2021

 • Học phí đào tạo: 318.000 VNĐ/ tín chỉ
 • Điểm chuẩn: 20.5
 • Tổ hợp môn: H00

Phương thức tuyển sinh:

 • Xét tuyển học bạ đối với các ngành trong nhóm ngành 5 (mã xét tuyển KTA05) và các ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu xây dựng.
 • Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (trừ các tổ hợp V00,H00)
 • Thi tuyển kết hợp xét tuyển với các ngành thuộc các nhóm ngành có môn năng khiếu (có mã xét tuyển từ KTA01 đến KTA04)

Chỉ tiêu tuyển sinh: 230 sinh viên

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Km 10, Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3854 1616

Website: http://hau.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DHKIENTRUCHN/

6. Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung Ương

Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung Ương, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Văn hoá, Giáo dục nghệ thuật.

Xuất phát từ nhu cầu đạo tạo nguồn nhân lực trong ngành thiết kế đồ hoạ và truyền thông đa phương tiện, trường đã thành lập khoa Thiết kế đồ hoạ vào tháng 10 năm 2009. Dù là một khoa mới được thành lập, nhưng những năm vừa qua, khoa Thiết kế đồ hoạ đang nỗ lực hết mình để khẳng định thương hiệu và đạt được những thành tựu nhất định.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3854 4468

Email: spnttw@spnttw.edu.vn

Website:http://www.spnttw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DHSuPhamNgheThuatTrungUong/

7. Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội

London College for Design & Fashion – Hanoi là trường đào tạo thiết kế Anh quốc thành lập tại Việt Nam từ năm 2004. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và xây dựng chương trình đào tạo bằng cấp Anh quốc tại Việt nam, chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa được phát triển phương pháp giảng dạy mới và hoàn toàn khác biệt về Thiết kế Đồ họa tại Việt Nam. Đó là chương trình đào tạo DUY NHẤT tại Hà Nội, cũng như ở Việt Nam sẽ hướng trọng tâm vào việc phát triển phong cách cá nhân Nhà thiết kế, với tư cách là Nhà sáng tạo độc lập và có trí tuệ uyên thâm, có kỹ năng làm việc hiệu quả.

Sinh viên sẽ được khuyến khích sử dụng các kỹ thuật truyền thống; như vẽ và các kỹ thuật thủ công; trước khi chuyển đến quá trình hoàn thiện sản phẩm liên quan đến máy tính; và các chương trình phần mềm. Phần nhấn mạnh trong chương trình đào tạo sẽ là chất lượng đầu ra của sản phẩm. Sinh viên sẽ được đào tạo để chủ động tích lũy kiến thức phát triển phong cách thiết kế cá nhân.

Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội

Điều kiện nhập học

 • Tốt nghiệp THPT hoặc chứng chỉ quốc tế dự bị đại học ngành nghệ thuật và thiết kế tương đương
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc tương đương (qua bài kiểm tra đầu vào tại LCDF – Hà Nội). Khóa tiếng Anh chuyên ngành trước khóa học sẽ được yêu cầu; nếu trình độ tiếng Anh của sinh viên chưa đạt ở mức yêu cầu.
 • Hồ sơ nghệ thuật portfolio bao gồm các tác phẩm vẽ (nếu có) hoặc có niềm đam mê; và có khả năng sáng tạo tốt (được thể hiện qua phỏng vấn)

Học phí

 • 74,500,000vnd/ học kỳ, 03 học kỳ/năm
 • 196,600,000VND/ năm học

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: 98 Tô Ngọc Vân, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Email: info@designstudies.vn

Điện thoại: 024 37 199 706

Website: http://designstudies.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienthoitranglondonhanoi/

8. Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đào tạo cử nhân ngành đồ họa, có trình độ tư duy, nghiên cứu, sáng tác những tác phẩm đồ họa, nắm vững kỹ thuật xử lý chất liệu chuyên ngành, có kỹ năng vận dụng kiến thức mỹ thuật trong các hoạt động xã hội và giảng dạy đồ họa ở các cơ sở đào tạo Mỹ thuật.

Các kỹ năng cứng cho học viên

 • Có kỹ năng sử dụng các kỹ thuật chất liệu của nghệ thuật Đồ họa
 • Có kỹ năng chế bản chuyên sâu các chất liệu khác nhau của kỹ thuật tranh in lõm; (tranh in kẽm, in đồng, in kim loại,…); kỹ thuật tranh in nổi (tranh khắc gỗ, khắc thạch cao, khắc cao su,…); kỹ thuật tranh in phẳng (tranh in đá, in độc bản,…); kỹ thuật tranh in xuyên (tranh in lưới,…)
 • Có kỹ năng chuyên sâu về kỹ thuật in tác phẩm đồ họa tạo hình
 • Có kỹ năng sáng tác theo các thể loại và chất liệu; các phương pháp sáng tác của nghệ thuật đồ họa tạo hình
 • Có kỹ năng thực hành nghiên cứu khoa học chuyên ngành
 • Có kỹ năng tiếp cận một cách năng động, mềm dẻo và sáng tạo; đối với các vấn đề nghệ thuật tạo hình đương đại ở trong nước, khu vực và thế giới
 • Có kỹ năng tổ chức các hoạt động mỹ thuật trong cộng đồng

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3942 6972

Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocmythuatvietnam/

Website: www.mythuatvietnam.edu.vn

9. Trường đại học Hòa Bình

Khoa Mỹ thuật Công nghiệp – Kiến Trúc Trường Đại học Hòa Bình là địa chỉ uy tín đào tạo ra những cử nhân thiết kế Mỹ thuật ứng dụng (Designer), những Kiến trúc sư (Architect) và kỹ sư ( Engineer). Họ được trang bị những kiến thức căn bản về nghệ thuật và công nghệ thiết kế sản phẩm Mỹ thuật ứng dụng (MTUD), thiết kế các công trình dân dụng,công nghiệp phục vụ nhu cầu đa dạng cho phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước.

Các ngành đào tạo của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp – Kiến Trúc gồm 5 ngành

 • Thiết kế Đồ họa;
 • Thiết kế Nội thất;
 • Thiết kế Thời trang;
 • Kiến trúc;
 • Kỹ thuật xây dựng.

Đây là 5 ngành gắn liền mật thiết với cuộc sống của cộng đồng và mỗi cá nhân trong xã hội đương đại và tương lai, đặc biệt rất cần thiết khi xã hội ngày càng phát triển. Nó hứa hẹn mang đến những sáng tạo, thú vị và tự do, đồng thời làm thay đổi các góc độ của môi trường sống, làm việc cho con người trong xã hội. Bởi vì, các ngành đào tạo của khoa thuộc các lĩnh vực rất rộng lớn trong các góc độ hoạt động của xã hội. Môi trường, không gian chúng ta sống và bất cứ đồ vật gì xung quanh ta đều có bàn tay sáng tạo của Kiến trúc sư, kỹ sư và các họa sỹ thiết kế sản phẩm MTUD.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0247.109.9669 – 0981.969.288

Email: Peaceuniv@daihochoabinh.edu.vn

Website: http://daihochoabinh.edu.vn

10. Đại học Lâm Nghiệp

Kết quả khảo sát tìm việc làm hàng năm của sinh viên ngành Thiết Kế Nội Thất trước và sau khi tốt nghiệp của trường Đại Học Lâm Nghiệp cho thấy, sinh viên đều có khả năng tự tìm được việc làm hoặc được các giảng viên giới thiệu đến các công ty thiết kế nội thất và sản phẩm nội thất, tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm mỗi khóa sau khi ra trường chiếm 80-90%.

Nhiều sinh viên sau khi ra trường đã xin học bổng; hoặc được giảng viên trong ngành xin học bổng đi học tại cơ sở đào tạo ở nước ngoài; và sau khi kết thúc khóa đào tạo tại nước ngoài được tuyển vào làm giảng viên tại các trường đại học; cao đẳng trong cả nước có ngành đào tạo về Thiết kế nội thất. Nhiều sinh viên đã tự thành lập công ty riêng chuyên về thiết kế; và chế tạo sản phẩm nội thất, công ty tư vấn thiết kế nội-ngoại thất với mức thu nhập cao.

Thông tin chi tiết

Email: daotao@vnuf.edu.vn

Điện thoại: 024.33840440 – 024.33840707

Hotline 24/7: 02 485 822 318

Website: https://vnuf.edu.vn/

Lời kết

Trên đây là danh sách những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay tại Hà Nội. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu thêm về ngành cũng như lựa chọn cho mình được một ngôi trường phù hợp nhất ngay khi còn ngồi trên ghế của trường cấp ba. Có thể thấy đây là ngành học rất hot và cơ hội việc làm cũng rất cao. Chúc các bạn có những lựa chọn đúng nhất cho mình!

5/5 - (1 bình chọn)